Trung Tâm Xét Nghiệm ADN tại HCM

ĐC : 37 Hoàng Văn Thụ, F 15, Phú Nhuận, HCM
  ĐT : (028) 6292 0852 - 0906 717 066

Ý nghĩa của việc xét nghiệm ADN – Xét nghiệm ADN bằng cách nào? 

Xét nghiệm ADN là cái tên đã quá quen thuộc đối với cuộc sống của mỗi người chúng ta. Đó được xem là phương pháp để xác định quan hệ huyết thống nhanh và chính xác nhất. Bạn đang muốn xét nghiệm ADN nhưng lại không biết xét nghiệm ADN bằng cách nào hay việc xét nghiệm này có ý nghĩa gì? GENTIS sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình ngay sau đây.

1. Ý nghĩa của việc xét nghiệm ADN đối với cuộc sống

Xét nghiệm ADN bằng cách nào? Trước khi tìm hiểu câu trả lời này, hãy cùng GENTIS tìm hiểu xem xét nghiệm ADN có ý nghĩa như thế nào đối với đời sống.

A. Xét nghiệm ADN xác định mối quan hệ huyết thống?

Chúng ta gần như đã nghe quá nhiều về việc xét nghiệm ADN nhằm mục đích giám định quan hệ huyết thống giữa các thành viên trong dòng tộc. Việc nghi ngờ về mối quan hệ trong gia đình sẽ gây rất nhiều mâu thuẫn, cản trở hạnh phúc gia đình. Vậy nên thực hiện xét nghiệm ADN sẽ giúp mọi người yên tâm hơn.

y nghia cua xet nghiem adn

Mỗi con người sẽ có 23 cặp nhiễm sắc thể riêng biệt, được thừa hưởng 23 nhiễm sắc thể đơn từ mẹ và 23 nhiễm sắc thể đơn còn lại là từ cha. Do vậy, việc thực hiện xét nghiệm ADN huyết thống sẽ cho ra những kết quả giám định chính xác. Chúng ta có thể thực hiện:

  •  Xét nghiệm ADN huyết thống theo họ nội: cha – con, ông nội – cháu trai, – bác trai/chú – cháu trai,…
  •  Xét nghiệm ADN huyết thống theo họ ngoại: mẹ – con, bà – cháu gái,…vv
  • Xét nghiệm ADN cho thủ tục hành chính

B. Thủ tục hành chính cho việc xét nghiệm ADN

Tại sao phải thực hiện cho thủ tục hành chính và nên xét nghiệm ADN bằng cách nào? Theo như quy định của nhà nước Việt Nam, khi cha mẹ chưa kết hôn mà muốn làm giấy khai sinh cho con, thay thế tên cha hoặc mẹ vào giấy khai sinh khi đã có tên của cha hoặc mẹ nuôi, thêm cha hoặc mẹ vào giấy khai sinh của con.

thu tuc hanh chinh cho xet nghiem adn

Những điều đó cần phải được làm giám định ADN. Bên cạnh đó, việc làm giấy visa, nhập tịch, thủ tục thừa kế tài sản,…vv cũng cần phải làm giám định kết quả ADN để chứng minh mối quan hệ huyết thống. Tuy nhiên, xét nghiệm ADN hành chính yêu cầu người có nhu cầu làm xét nghiệm ADN phải có giấy tờ tùy thân.

Tất cả quá trình làm xét nghiệm ADN đều được quản lý và chịu trách nhiệm bởi Trung tâm thực hiện xét nghiệm.

2. Xét nghiệm ADN bằng cách nào?

Xét nghiệm ADN được đánh giá là cách xác định quan hệ huyết thống nhanh nhất với độ tin cậy lên tới 99,99998%. Xét nghiệm ADN bằng cách nào là chuẩn nhất?

Từ trước đến nay, mẫu máu vẫn luôn là lựa chọn đầu tiên của mọi người khi muốn giám định kết quả ADN. Với phương pháp này, các chuyên viên sẽ tiến hành lấy từ 1-2 giọt máu được thấm vào giấy FTA, tăm bông tiệt trùng, bộ kít,… và được đưa đi phân tích. Ưu điểm của phương pháp lấy máu là dễ thực hiện, cho kết quả nhanh. Tuy nhiên, phương pháp này không khuyến cáo cho người có tiền sử ghép tủy hoặc những người mới truyền máu.

Ngoài xét nghiệm ADN bằng máu, bạn cũng có thể thực hiện xét nghiệm ADN bằng cách lấy các mẫu như: nước bọt, móng tay, tóc, mẫu dịch tinh trùng, xương, răng,…

3. Những giá trị khi xét nghiệm ADN tại Trung tâm xét nghiệm Gentis

A. Xét nghiệm ADN cho kết quả chính xác

ket qua xet nghiem adn

Kết quả xét nghiệm ADN tại Gentis được kiểm soát bởi Đại tá Hà Quốc Khanh. Khi tiến hành xét nghiệm ADN sẽ cho kết quả giám định có cùng huyết thống chính xác lên tới 99,99998% và không có cùng huyết thống là 100%. Điều này chứng tỏ tỉ lệ chính xác là rất lớn. GENTIS xét nghiệm ADN bằng cách nào? Gentis có thể thực hiện xét nghiệm ADN bằng mẫu máu, tóc, móng tay, bàn chải đánh răng,… và đảm bảo kết quả ở mức cao nhất.

B. An toàn đối với sức khỏe

Chắc chắn việc xét nghiệm tại Gentis được đảm bảo an toàn và bảo mật tuyệt đối. Việc xét nghiệm ADN được thực hiện trên các mẫu có chứa các tế bào của cơ thể nên không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người được xét nghiệm

C. Xét nghiệm được ở mọi lứa tuổi

Thực tế, ADN sẽ gắn bó với con người suốt đời, nó không bị mất đi hay biến đổi vì vậy xét nghiệm ADN có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi. Điều này sẽ giúp giải tỏa sự nghi vấn của huyết thống của bạn. Đặc biệt, bạn cũng có thể thực hiện, giám định ADN cho cả thai nhi. Vậy thai nhi được xét nghiệm ADN bằng cách nào? Xét nghiệm ADN cho thai nhi được thực hiện theo 2 phương pháp xâm lấn và không xâm lấn. Tuy nhiên, các bác sĩ vấn khuyến các phụ sản nên thực hiện phương pháp không xâm lấn để đảm bảo an toàn và hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

4. Tổng Kết

Với những thông tin Gentis đã chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã biết được xét nghiệm ADN bằng cách nào và những ý nghĩa mà xét nghiệm ADN mang lại. Nếu bạn đang có nhu cầu xét nghiệm ADN để xác định quan hệ huyết thống hay nhằm mục đích nào đó hãy liên hệ với GENTIS để được hỗ trợ. Đặc biệt, hiện nay Gentis có hỗ trợ xét nghiệm ADN từ xa, thay vì mất công đến bệnh viện thực hiện. Bạn cũng có thể tiến hành lấy mẫu gửi đến trung tâm, Gentis sẽ gửi lại kết quả của bạn trong thời gian sớm nhất.