Trung Tâm Xét Nghiệm ADN tại HCM

ĐC : 92 Thích Quảng Đức, F.5, Phú Nhuận, HCM
  ĐT : (028) 6292 0852 - 0906 717 066

Quy trình phân tích ADN Mới Nhất

Theo các chuyên gia, xét nghiệm ADN là phương pháp nhận diện huyết thống có tỷ lệ chính xác gần 100%.

I. THU MẪU VÀ QUẢN LÝ MẪU

Gồm có bộ thu mẫu máu và tế bào niêm mạc miệng chuyên dụng.

khi tiến hành lấy máu bạn sẽ cảm thấy yên tâm khi thu một giọt máu để tiến hành phân tích bằng bộ lấy máu chuyên dụng hoặc có thể lấy tế bào niêm mạc miện bằng bộ thu mẫu niêm mạc miệng một cách đơn giản.Ngoài ra chúng ta có thể phân tích ADN từ rất nhiều loại mẫu khác nữa.

 

II. PHÂN TÍCH ADN

ADN được phân tích thực hiện trong các phòng thí nghiệm tiêu chuẩn, thiết bị hiện đại và các kỹ thuật viên giầu kinh nghiệm, quá trình này bao gồm các bước:

Tách chiết ADN

Phòng tách chiết gồm trang thiết bị hiện đại và tiên tiến của Đức, Mỹ, Hàn Quốc và hóa chất tách chiết của hãng AppliedBiosystems (Mỹ), Whatman (Mỹ), Qiagen (Đức), Sigma (Mỹ)….. đảm bảo quá trình tách chiết đạt kết quả ở mức độ tôi ưu và chính xác cao nhất.

Định lượng ADN tách được

ADN được tách chiết, các kỹ thuật viên tiến hành đo lượng ADN để biết được nồng độ cũng như độ tinh sạch của ADN tách được bằng hệ thống máy đo quang phổ nano, realtime PCR.

Nhân bội – Khuếch đại ADN

+ Mẫu ADN tách được và biết được nồng độ, các kỹ thuật viên sẽ tính toán thực hiện phản ưng PCR nhân bội (khuyết đại ADN) sử dụng bộ kit của Mỹ cùng với hệ thống máy khuếch đại gen (PCR machince) model 9700 PCR Gold block của hãng AppliedBiosystems (Mỹ), điểm đặc biệt là toàn bộ máy PCR được thiết kế với block bằng vàng (Gold Block), giúp quá trình tăng giảm nhiệt diễn ra rất nhanh và có độ chính xác cao, đảm bảo quá trình nhân bội ADN diễn ra một cách hoàn hảo.

Điện di phân tích ADN

ADN (gen) mẫu sau khi khuếch đại được đưa vào hệ thống máy phân tích gen tự động (Automated Genetic Analyzer) của hãng AppliedBiosystems (Mỹ), công suất 16 mao quản để tiến hành điện di.Một hệ thống hiện đại nhất hiện nay trên thế giới về phân tích gen tự động theo công nghệ điện di mao quản. Hệ thống này đang được các phòng thí nghiệm của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI – Federal Bureau of Investigation), Cảnh sát liên bang Úc (Australian Federal Police – AFP), phòng thí nghiệmphân tích ADN của Cảnh sát Hoàng Gia Anh (Forensic Science Service – FSS), Phòng thí nghiệm của Cảnh sát Singapore (Singapore Police Force – SPF) và Trung tâm Giám định ADN – Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công an đang sử dụng phục vụ công tác truy nguyên, nhận dạng cá thể (Human Identification) và xác định huyết thống.

Phân tích kết quả điện di

Các hệ thống được đồng bộ phần mềm phân tích gen tự động GeneMapper – IDX, là phần mềm mới nhất trên thế giới hiện nay về phân tích giám định gen và phân tích các dữ liệu điện di ADN để nhận diện ra tất cả locut của từng mẫu. Phần mềm cũng tự động so sánh với hồ sơ dữ liệu ADN của các nhân viên trong công ty GENTIS và các mẫu đã được phân tích trước đó để để loại trừ khả năng nhiễm mẫu.

III. TRẢ KẾT QUẢ

Sau khi đả phân tích xong các mẫu ADN đã được mã hóa bằng mã vạch, kết quả phân tích được đưa tới hội đồng khoa học để đưa ra kết luận chính xác nhất về mối quan hệ huyết thống giữa các mẫu trong quá trình xét nghiệm ADN. Sau khi có được kết luận của hội đồng khoa học, dựa vào mã vạch của các mẫu phần mềm quản lý dữ liệu sẽ cho biết thông tin của khách hàng tương ứng với mẫu ADN. Cuối cùng là kết luận về mối quan hệ huyết thống giữa những người có mẫu cần phân tích ADN được gửi tới công ty để phân tích.