Trung Tâm Xét Nghiệm ADN tại HCM

ĐC : 37 Hoàng Văn Thụ, F 15, Phú Nhuận, HCM
  ĐT : (028) 6292 0852 - 0906 717 066

Lịch sử

Lịch sử hình thành trung tâm xét nghiệm ADN

Trung tâm xét nghiệm ADN được hình thành từ xuất phát từ ý tưởng của PGS. Tiến sỹ, Nhà giáo ưu tú TRỊNH ĐÌNH ĐẠT, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Di truyền, Phó chủ nhiệm Khoa Sinh học Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội về việc thiết lập một phòng thí nghiệm phân tích di truyền học. 

Nhằm triển khai những thành quả khoa học và ứng dụng của lĩnh vực di truyền và sinh học phân tử tại Việt Nam, đặc biệt là trong việc xét nghiệm ADN xác định quan hệ huyết thốngtìm hài cốt liệt sỹxét nghiệm vi sinh và chẩn đoán di truyền trước và sau sinh,…

Cùng với sự đam mê khoa học trong lĩnh vực sinh học phân tử của các nhà khoa học trẻ được đào tạo về lĩnh vực này, Công ty Cổ phần dịch vụ phân tích di truyền (GENTIS) đã được thành lập năm 2010.

  • Là trung tâm DUY NHẤT ở Việt Nam hiện nay đầu tư hệ thống đồng bộ phòng thí nghiệm phân tích ADN theo tiêu chuẩn quốc tế và ISO 9001:2015 với các trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng uy tín nhất của Mỹ. Toàn bộ quá trình lấy mẫu và phân tích được thực hiện ngay tại các phòng xét nghiệm  ở Hà Nội và Tp HCM
  • Có đội ngũ các chuyên gia, các nhà khoa học đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực Di truyền học và Công nghệ Sinh học. PGS.TS. Trịnh Đình Đạt – nguyên là Chủ nhiệm bộ môn Di truyền học (ĐH QGHN) là Chủ tịch Hội đồng khoa học của công ty; Cố vấn cao cấp về giám định ADN: Đại tá Hà Quốc Khanh – giám định viên kỹ thuật hình sự ; nguyên giám đốc trung tâm giám định ADN; viện phó viện Khoa học hình sự – Bộ công an. Đặc biệt hàng năm cử cán bộ tham gia khóa tập huấn về giám định ADN do cộng đồng hình sự châu Á tổ chức để cập nhật công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm.
  • Sử dụng bộ Kit phân tích 16 và 24 locut  gen (AmpFlSTR® Identifiler Plus và Global filer – Hãng Appliedbiosystems) đã được viện khoa học hình sự  tính tần xuất và xác định phù hợp với hệ gen người Việt nam, đây  cũng là bộ kit có độ chính xác và ổn định cao vì vậy nó được sử dụng phổ biến nhất thế giới hiện (chiếm 80%). 
  • Là đơn vị đầu tiên  đầu tư hệ thống phân tích ADN thế hệ mới có thể phân tích tới 200 locut gen  với độ chính xác 99,99999999998%..  phục vụ cho các trường hợp quan hệ cận huyết.
  • Là trung tâm ĐẦU TIÊN tại Việt Nam được cấp chứng chỉ ISO 9001:2008 về dịch vụ phân tích ADN. Do vậy, đại sứ quán các nước tại Việt Nam đã chỉ định công dân của mình đến Gentis để thực hiện phân tích ADN làm thủ tục nhập quốc tịch và thủ tục hành chính khác.